Ưu nhược điểm của những phần mềm cắt ghép video

      Comments Off on Ưu nhược điểm của những phần mềm cắt ghép video

Phần mềm cắt ghép video là một trong những công cụ hỗ trợ người làm video có thể cắt ghép được những đoạn video để hoàn thiện được đoạn phim ấn tượng nhất. Có nhiều phần mềm cắt ghép video từ chuyên nghiệp cho đến giải trí để người sử dụng có thể ứng dụng cho mục đích của mình.

Cắt ghép video là công đoạn hoàn thiện cho video, cắt những phần không dùng đến, ghép từ hai hay nhiều video vào với nhau để tạo thành một video, đoạn phim hoàn chỉnh. Với những người dựng video chuyên nghiệp thì phần mềm cắt ghép video là cần thiết. Hay với những người muốn có một video hoàn chỉnh cho mình thì phần mềm cũng là điều cần thiết. Từ video chuyên nghiệp cho đến video giải trí đều cần thiết phải cắt ghép nếu muốn có video hoàn hảo. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì ngày càng có nhiều phần mềm cắt ghép video được ra đời. Những phần mềm cắt ghép video đó có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Bởi thế nên trước khi lựa chọn phần mềm cắt ghép video thì bạn cần phải chú ý đến mục đích sử dụng để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất. Dưới đây là một số ưu điểm, nhược điểm của 7 phần mềm cắt ghép video nổi tiếng nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn cũng như biết cách dùng chúng.

  1. Phần mềm cắt ghép video CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một phần mềm cắt ghép video hỗ trợ cho người dùng xem và chỉnh sửa video nhanh chóng, dễ dàng nhất. Phần mềm này cho phép người dùng có thể thay đổi chất lượng hình ảnh, âm lượng, đặt lại định dạng cho file video một cách đơn giản và dễ dàng nhất và có thể cắt ghép được video đơn giản, dễ dàng.

Phần mềm CyberLink PowerDirector cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tạo được video chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm CyberLink PowerDirector

Hỗ trợ tạo tiêu đề phim hoạt hình với các tùy chọn chỉnh sửa màu sắc, kiểm soát keyfram với 120 hiệu ứng chèn vào video.

Hỗ trợ thiết kế các Picture in Picture cho phép người dùng có thể che phủ được các đối tượng trong video bằng cách cắt hoặc dán lên một số đoạn video đó.

Phần mềm còn hỗ trợ chia sẻ trực tuyến những video vừa được tạo ra hoặc đã qua chỉnh sửa, đơn giản trong việc chèn hình nền là những hình ảnh trên Flickr vào Video.

Cung cấp màn hình trước để chúng ta có thể dễ dàng theo dõi được các bước làm trong quá trình làm việc

CyberLink PowerDirector hỗ trợ tìm ra những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất, đây là một tính năng được tích hợp sẵn công nghệ phân tích cảnh hiện đại tự động tìm kiến những cảnh quay hay nhất, khuôn mặt đẹp nhất, phóng to nhất.

Hỗ trợ nâng cao chất lượng bức ảnh bằng cách sử dụng công nghệ TrueTheater giúp cho chúng ta có thể xác định và sửa chữa toàn bộ những đoạn phim không hoàn hảo trong một bộ phim để nâng cao chất lượng ánh sáng đối với những đoạn video có ánh sáng kém.

Có thể tạo Slideshow ảnh chuyên nghiệp khi bạn chỉ cần nhập những hình ảnh cần thiết vào, không giới hạn hình ảnh nhập vào. Chọn những hiệu ứng chuyển tiếp hình ảnh được tích hợp sẵn để áp dụng vào slideshow của mình tùy theo sở thích.

Phần mềm CyberLink PowerDirector hỗ trợ quá trình chỉnh sửa, biên tập các video, hỗ trợ màn hình xem trước cho phép chúng ta có thể thực hiện công việc được dễ dàng nhất và hoàn chỉnh nhất trước khi xuất video.

Phần mềm được tích hợp với những tổ hợp phím nóng hỗ trợ cho quá trình thiết kế video dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhược điểm của CyberLink PowerDirector

Phần mềm cắt ghép video này không có phiên bản cho MacOS nên chỉ có thể sử dụng cho những máy tính thông thường sử dụng hệ điều hành Window.

  1. Phần mềm cắt ghép video Magix Movie Edit Pro

Magix Movie Edit Pro là một phần mềm cắt ghép video hỗ trợ cho người dùng chỉnh sửa được video ở định dạng khác nhau như Mp4, mkv, flv… Người dùng có thể thay đổi chất lượng cũng như cắt ghép video hoặc điều chỉnh âm lượng cho video một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của phần mềm Magix Movie Edit Pro

Phần mềm này có khả năng chỉnh sửa dễ dàng những video trên các đĩa CD, DVD, AVCHD giúp cho người dùng có thể chọn một hoặc nhiều file bất kì cho quá trình biên tập của mình. Tiện ích này tích hợp đa dạng các hoạt cảnh 3D, nhạc nền để bổ sung cho các video của mình.

Phần mềm Magix Movie Edit Pro hỗ trợ người dùng có thể điều chỉnh được màu sắc, độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa và chất lượng của toàn bộ hình ảnh và âm thanh.

Phần mềm cho phép người dùng có thể ghi hình videp từ webcam, máy quay, đầu thu video hoặc ghi âm từ những loại microphone và sau đó biên tập lại dễ dàng.

Phần mềm giúp cho quý vị có thể kết hợp được nhiều bức ảnh thành một video độc đáo kết nối với những sự kiện đặc biệt trong cuộc sống của mình.

Phần mềm hỗ trợ phát lại các đoạn phim trên máy quay DV/Hi8/Super8/D8/Super8, SVHS TV… với cả những định dạng màn ảnh rộng hoặc ghi ra VCD với chất lượng tốt nhất.

Nhược điểm của phần mềm Magix Movie Edit Pro

Các hiệu ứng sử dụng cho quá trình biên tập video thay vì có sẵn thì bạn sẽ phải tải về sau khi cài đặt phần mềm.

  1. Phần mềm cắt ghép video Corel VideoStudio

Corel VideoStudio là một phần mềm chỉnh sửa video với nhiều công cụ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tạo được một video hoàn chỉnh nhất cho bài thuyết trình, hướng dẫn… Cùng với những hiệu ứng đặc biệt của phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn có được video hoàn hảo nhất.

Ưu điểm của phần mềm Corel VideoStudio

Phần mềm Corel VideoStudio cung cấp hơn 1500 hiệu ứng và bộ lọc cho phép người sử dụng có thể chỉnh sửa video nhiều camera, hỗ trợ được nhiều định dạng phổ biến nhất.

Phần mềm cho phép bạn có thể chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng, chuyển đổi định dạng.

Đặc biệt ứng dụng này không đòi hỏi cấu hình PC phải cao mà vẫn có thể biên soạn được video HD.

Corel VideoStudio được tích hợp thư viện với nhiều template để sử dụng và tạo nên được những bộ phim mang phong cách cá nhân ấn tượng nhất. Có thể thêm những hình ảnh và âm thanh, nhạc nền, hiệu ứng chuyển tiếp để làm sinh động thêm cho video của mình.

Cách sử dụng của phần mềm cũng không phức tạp mà chỉ cần nắm vững những chức năng trên giao diện và một vài bước làm quen là có thể cắt ghép được video dễ dàng.

Nhược điểm của Corel VideoStudio

Phần mềm này có một hạn chế là về những công cụ nâng cao của phần mềm sẽ làm cho người sử dụng mới khó khăn hơn trong việc sử dụng bởi không thể hiểu ngay được một số chức năng của phần mềm.

  1. Phần mềm chỉnh sửa video Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là một phần mềm cắt ghép video hỗ trợ biên tập, quản lý video, phần mềm này hỗ trợ người dùng có thể xem được nội dung của video ngay trên ổ cứng, thực hiện thay đổi chất lượng, thay đổi âm lượng, thay đổi được định dạng cho video một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Ưu điểm của phần mềm chỉnh sửa video Pinnacle Studio

Phần mềm hỗ trợ tạo mới và xử ý video với nhiều tính năng được tích hợp sẵn, đồng thời chương trình có khả năng làm việc và tạo các video HD, 3D chất lượng cao nhất.

Cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp bao gồm cả những hiệu ứng chuyển tiếp 3D để người dùng có thể lựa chọn và sử dụng cho video của mình với nhiều mục đích khác nhau.

Có thể làm việc với những video lưu trữ trên máy tính từ các nguồn hiện đại như máy ảnh, camera, máy tính bảng và những loại điện thoại di động khác.

Hỗ trợ điều chỉnh tỉ lệ khung hình cũng như thời gian của video theo đúng mong muốn của người xem nhất. Đồng thời hỗ trợ định dạng video tương thích với những thiết bị như TV HD 3D, Sony PS3.

Nhược điểm của phần mềm Pinnacle Studio

Phần mềm này có nhược điểm là chỉ cho phép 6 track được chỉnh sửa một lúc nên nếu cắt ghép nhiều track sẽ gặp khó khăn hơn.

  1. Phần mềm cắt ghép video AVS Video Editor

AVS Video Editor là một phần mềm biên tập video cung cấp những tính năng ưu việt và chuyên nghiệp tạo nên những video phong phú và cá tính chỉ của riêng bạn.

Ưu điểm của phần mềm AVS Video Editor

AVS Video Editor hỗ trợ tạo ra những video theo ý muốn của mình với hơn 200 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, đem lại những video chất lượng mang cá tính của riêng mình.

Tính năng đổi màu giao diện đang sử dụng giúp cho người dùng có thể lựa chọn được màu sắc thích hợp nhất. Phần mềm tạo video này còn cung cấp tính năng thay đổi màu của giao diện đang sử dụng nếu người dùng muốn thay đổi.

Phần mềm AVS Video Editor có tiện ích Audio Editor hỗ trợ pha trộn các track âm thanh để hỗ trợ điều chỉnh âm thanh hoàn thiện nhất.

AVS Video Editor có tính năng nổi bật hỗ trợ chuyển đổi video cho iPod, PSP, di động hay những thiết bị cầm tay khác nữa. Nhờ có tính năng này nên bạn có thể xem được video mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm cắt ghép video AVS Video Editor tự động phát hiện và sử dụng thuật toán cảnh để giúp người dùng có thể nhanh chóng di chuyển và chỉnh sửa những lỗi liên quan đến việc cắt ghép và tập hợp các tệp tin lại.

Nhược điểm của phần mềm AVS Video Editor

Phần mềm này có nhược điểm là chất lượng của sản phẩm đầu ra không được tốt, độ phân giải kém, bởi thế nên nếu trình chiếu trên một màn hình lớn có thể sẽ bị mờ hình.

  1. Phần mềm cắt ghép video Movie Plus Starter

Phần mềm Movie Plus Starter là một phần mềm biên tập và chỉnh sửa video hiệu quả với những chức năng từ cơ bản đến nâng cao đầy đủ để tạo ra được một bộ phim hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Ưu điểm của phần mềm Movie Plus Starter

Cung cấp nhiều hiệu ứng để chúng ta có thể áp dụng cho video thích hợp nhất với phân cảnh cũng như tạo được trình chiếu sinh động nhất.

Cho phép người dùng có thể cắt ghép video trên một giao diện trực quan, tạo ra hiệu ứng hình ảnh, chữ động, tùy biến chuyển cảnh với tổng số lượng các hiệu ứng lên đến con số hơn 100.

Phần mềm Movie Plus Starter hỗ trợ định dạng AVCHD và HDV với độ phân giải 1080, 50p, 60p.

Nhược điểm của phần mềm Movie Plus Starter

Bởi độ phân giải ít cũng như hỗ trợ định dạng không đa dạng nên nếu như cần một video có tính chuyên nghiệp cao thì đây không phải là một phần mềm chuyên dụng.

  1. Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là một phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực biên tập video hỗ trợ chức năng cắt ghép, chỉnh sửa video hiệu quả nhất và dễ dàng sử dụng nhất. Chất lượng hình ảnh của video tạo ra cũng cao và dễ dàng chia sẻ lên Youtube.

Ưu điểm của phần mềm Adobe Premiere Elements

Phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng ưu việt cho phép bạn có thể sáng tạo và biên tập nên những bộ phim sống động với chất lượng cao nhất.

Phần mềm Adobe Premiere Elements cho phép tận dụng được hình ảnh, âm thanh ngay trên máy tính để thiết kế được một video mang đậm dấu ấn cá nhân.

Adobe Premiere Elements hỗ trợ trích xuất ra những định dạng phổ biến như .AVI, .MPEG, .FLV… nhờ đó mà có thể trình chiếu trên mọi thiết bị.

Công nghệ tăng tốc GPU của Adobe Premiere Elements tạo ra khả năng làm việc tự động một cách hiệu quả nhất.

Adobe Premiere Elements hỗ trợ chèn hiệu ứng, chèn text dễ dàng và sáng tạo nhất đồng thời có thể nâng cấp được hình ảnh trong quá trình tạo video.

Với phần mềm cắt ghép video Adobe Premiere Elements bạn có thể tự mình quản lý trực tiếp lên những video của mình thông qua trình tìm kiếm và thiết lập được menu.

Nhược điểm của phần mềm Adobe Premiere Elements

Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Elements gần như hoàn hảo ngoài việc bạn phải đầu tư nhiều thời gian cũng như sự kiên trì để thành thạo trong việc sử dụng những chức năng của nó.

Trên đây là 7 phần mềm cắt ghép video dễ dàng sử dụng thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng của bạn là gì để bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất cho mình.