Phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

      Comments Off on Phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Phim khoa học viễn tưởng là bộ phim mà ở đó nhà làm phim có thể thoải mái, thỏa sức sáng tạo những ý tưởng phong phú của mình. Phim khoa học viễn tưởng thường có sự tiên đoán và hư cấu về những hiện tượng mà khoa học không chấp nhận như sinh vật ngoài trái đất, người ngoài hành tinh, nhà ngoại cảm, xuyên không…

Kịch bản khoa học viễn tưởng dựa trên những hiện tượng khoa học không có thực, được tạo ra do tưởng tượng của người viết kịch bản và những hiện tượng đó, sự vật đó không được thí nghiệm khoa học chấp nhận. Thể loại phim khoa học viễn tưởng ngày càng hấp dẫn vì nó có sự huyền bí, lạ lẫm. Tuy nhiên, không phải tác phẩm phim khoa học viễn tưởng nào cũng hay. Dưới đây là một số phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại và bạn nhất định phải xem qua một lần.

  1. Interstellar

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng được sản xuất từ năm 2014. Bộ phim này khai thác về một trong. Tác giả kịch bản của Interstellar là Christopher, với kịch bản này, Christopher được thỏa sức vẫy vùng, sáng tạo những điều mới lạ và độc đáo nhất.

Nội dung phim nói về việc nếu như một ngày trái đất không còn nơi để con người có thể tồn tại được nữa thì chúng ta sẽ tới đâu trong vũ trụ bao la. Nasa đã luôn canh cánh trong mình câu hỏi ấy và đã đưa những phi hành gia giỏi nhất của mình tới hố đen để tìm lời giải đáp.

  1. Inception

Đây cũng là một bộ phim của Christopher Nolan, một bộ phim viễn tưởng. Đây là một bộ phim làm nên tên tuổi của Leonardo DiCaprio. Trong phim, Leonardo đã hóa thân thành tên trộm chuyên nghiệp với khả năng xâm nhập vào tiềm thức của mọi mục tiêu mang tên Dom Cobb. Dom Cobb có thể lấy được những bí mật thầm kín nhất của một người nào đó. Để có thể đạt được điều này, anh ta đã phải bước vào giấc mơ của người đó.

Dom Cobb đánh cắp những bí mật của những giấc mơ đó bằng cách tạo ra thế giới của giấc mơ, đưa đối tượng vào trong thế giới đó và đối tượng sẽ nói ra hết những bí mật, nhờ đó mà anh ta có thể đánh cắp được bí mật của những đối tượng đó. Khi Cobb mệt mỏi với những tội phạm thực hiện theo yêu cầu của tổng công ty, anh ta muốn quay lại cuộc sống bình thường như mọi người, anh ta phải làm công việc cuối cùng cho Saito, một đại gia nắm tẩy được Cobb trước nhà chức trách của Mỹ. Thay vì đánh cắp thông tin, Cobb muốn cấy ý tưởng vào óc của tổng công ty đối thủ cạnh tranh, khi đã mang ý tưởng ấy rồi thì đối thủ chỉ có con đường sập tiệm.

Là một bộ phim viễn tưởng, tuy nhiên, bộ phim này cũng có những thông điệp sâu sắc để bạn quan tâm.

  1. The Matrixx

Bộ phim viễn tưởng được sản xuất vào năm 1999. The Matrixx kể về một thế giới ảo mà mọi con người bị kìm kẹp bởi cỗ máy có trí tuệ cao. Một hacker tên Neo đã phát hiện ra bí mật này và muốn gia nhập vào đội quân nổi loạn để lật đổ chế độ ma trận cứu thế giới. Anh là người tiên phong mở đường cho một loại những kỹ thuật mới mà sau này được ưa chuộng trong điện ảnh. Bộ phim mang những giá trị nhân văn cũng như tính nghệ thuật sâu sắc khiến cho người xem phải ngẫm nghĩ.

  1. Star Wars V – The Empire Strikes Back

Bộ phim này được sản xuất tương đối lâu từ năm 1980. Star Wars là một series phim nhiều tập. Star Wars V là một tập trong series hay nhất với dàn diễn viên xuất sắc nhất, câu thoại hay nhất và trang phục đẹp mắt nhất.

Nội dung phim kể về việc sau khi phá hủy được trạm vũ trụ Death Star, Luke trốn thoát cùng những người bạn đồng hành. Liên quân nổi dạy đóng quân tại Hoth, còn Luke và chú robot R2-D2 tìm đến hành tinh khác mang tên Dagobah để tìm Jedi Yoda. Tại nơi hẻo lánh này, họ vẫn không thoát được tay của Dath Vader tàn ác, hắn tổ chức những đợt tấn công dồn dập vào căn cứ của phe nổi loạn với những vũ khí tối tân nhất.

  1. The Martian

Đây là một bộ phim mới được sản xuất năm 2015 với công nghệ tiên tiến. Dù chỉ  mới ra mắt cách đây không lâu nhưng bộ phim đã được liệt vào danh sách 5 bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.

Matt Damon trong vai Mark Watney là một nhà du hành vũ trụ không may bị mắc kẹt tại sao hỏa. Bộ phim đã diễn tả được cuộc chống chọi của anh trên mảnh đất sao hỏa xa lạ này cùng với sự nỗ lực của những người đồng nghiệp để giải cứu được Mark.

Trên đây là top 5 bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại mà bạn nhất định phải xem nếu yêu thích thể loại phim này. Với phim khoa học viễn tưởng, bạn được thỏa sức sáng tạo cùng với nhà làm phim, phát triển được hơn về sự sáng tạo của mình.