Điểm mới lạ của công nghệ in hoa văn trên gạch

      Comments Off on Điểm mới lạ của công nghệ in hoa văn trên gạch

Một trong những công nghệ không thể thiếu khi sản xuất gạch ốp lát chính là công nghệ in hoa văn trên gạch. In hoa văn trên gạch có thể sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in 3D hiện đại để tạo ra hoa văn trên gạch độc đáo, giúp sản phẩm khi ứng dụng vào ngôi nhà sẽ có được không gian đẹp mắt hoàn hảo nhất.

  1. Công nghệ in hoa văn trên gạch

Công nghệ in hoa văn trên gạch có nhiều điểm độc đáo, đặc biệt là công nghệ in kỹ thuật số bởi đây là công nghệ đã và đang được ứng dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. In hoa văn bằng công nghệ in kỹ thuật số giúp cho sản phẩm gạch ốp lát có được sự tinh tế, sắc nét. Đây là một phương pháp in đã làm thay đổi số phận của nhiều ngành nghề đặc biệt là nhiếp ảnh và âm nhạc, hiện nay, công nghệ này đã và đang bắt đầu làm thay đổi ngành sản xuất vật liệu gạch ốp lát.

  1. Điểm đặc biệt của công nghệ in hoa văn trên gạch

Điểm đặc biệt dễ nhận thấy nhất của công nghệ in hoa văn trên gạch chính là hình ảnh của bề mặt các viên gạch. Việc này giống như khi chúng ta nhìn thấy hình ảnh trên truyền hình, trên bề mặt gạch cũng sẽ được tạo ra từ vô số chấm nhỏ, nếu số chấm càng nhỏ thì độ sắc nét sẽ càng cao hơn.

Trước đây, sản phẩm gạch được in bằng công nghệ in lưới với độ phân giải thấp và chỉ tạ ra được hoa văn đơn sắc thì ngày nay, công nghệ in kỹ thuật số có thể tạo ra được nhiều sắc hơn và vân trên gạch cũng đa dạng hơn, thậm chí với công nghệ kỹ thuật số, chúng ta sẽ thật khó để phân biệt được gạch vân đá với đá tự nhiên, gạch vân gỗ với gỗ tự nhiên.

Công nghệ in kỹ thuật số sử dụng đến 500 đầu in phun nên số lượng hoa văn cũng nhiều hơn và màu sắc đa dạng hơn. Vân gạch được tạo ra  từ công nghệ này không bị lặp lại sau 180 phút nên tính tự nhiên của sản phẩm được tăng cao hơn.

  1. Tính năng của công nghệ in hoa văn trên gạch

Bằng công nghệ hiện đại nên công nghệ in hoa văn trên gạch bằng in kỹ thuật số có nhiều tính năng nổi bật khi có thể tạo ra gạch ốp lát có độ nét cao, nhờ đó nên khi sử dụng sản phẩm gạch ốp lát được sử dụng công nghệ này, sẽ rất khó để c húng ta phân biệt được sản phẩm gạch với nguyên liệu tự nhiên, do đó, tính thẩm mỹ và công nghệ này đem lại trên gạch ốp lát là không thể phủ nhận.

Công nghệ in kỹ thuật số trên gạch cho phép tạo ra những sản phẩm gạch trang trí ốp tường khác biệt và vượt trội hơn hẳn so với trước đây. Bởi trước đây, nhà sản xuất chỉ có thể sản xuất ra gạch có bề nổi trên 1.5mm với họa tiết mờ nhạt thì hiện nay, nhà sản xuất có thể in nổi lên đến 12.7mm với hình ảnh sắc nét.

Nhờ sử dụng gạch được in bằng công nghệ kỹ thuật số, không gian trong nhà sẽ trở nên đặc biệt hơn, sinh động hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên. Tùy theo phong cách mà gia chủ đang theo đuổi để có thể lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát trang trí, gạch lát nền phù hợp với phong cách của quý vị nhất. Và đặc biệt, công nghệ in kỹ thuật số có thể sử dụng được cho cả gạch bóng kiếng cao cấp và gạch bề mặt mờ.

Công nghệ in hoa văn trên gạch bằng in kỹ thuật số là một công nghệ của sự phát triển khoa học kỹ thuật, là một công nghệ của sự hiện đại nên sản phẩm của công nghệ này chắc chắn sẽ đem lại sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ không gian của quý vị.