Công nghệ gạch granite kỹ thuật số, mài giả mosaic

      Comments Off on Công nghệ gạch granite kỹ thuật số, mài giả mosaic

Gạch granite kỹ thuật số là gạch granite có về mặt được tạo ra nhờ công nghệ in kỹ thuật số hiện đại. Công nghệ in phun kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất gốm sứ hai năm trở lại đây cùng với hệ thống thiết bị máy in kỹ thuật số mới, đánh dấu được bước phát triển cao trong ngày công nghiệp gốm sứ.

Công nghệ in kỹ thuật số trên gạch granite là công nghệ mới với độ chính xác cao, sản phẩm được in ra giống hoàn toàn với tranh mẫu. Nếu như những sản phẩm gạch của công nghệ cũ bị hạn chế về mặt kích thước thì gạch kỹ thuật số với công nghệ hiện đại này khắc phục được những mặt hạn chế đó. Đây là xu hướng gạch mài giả đá mosaic được phát triển nhanh chóng với nhiều bề mặt thiết kế khác nhau và độ lồi lõm cũng khác nhau. Bởi bề mặt lồi lõm khác nhau nên việc dùng lưới in hoa hay thanh lăn sẽ không thể tạo ra được hoa văn trên gạch mà bắt buộc phải sử dụng máy in phun kỹ thuật số để tạo ra những sản phẩm gạch kỹ thuật số chất lượng cao. Đồng thời, với công nghệ 4.0 nên họa tiết hoa văn được in trên gạch có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm của kỹ thuật in phun công nghệ 4.0

Kỹ thuật in phun kỹ thuật số trên gạch granite chính là sự kết tinh trogn nhiều loại hình kỹ thuật hiện đại trên nhiều lĩnh vực như kiểm soát cực góp, thiết kế hình ảnh một cách linh hoạt nhất với công nghệ 4.0. In phun kỹ thuật số thường được ứng dụng trên những sản phẩm gốm sứ có thể đưa tỷ lệ phân biệt sản phẩm đi từ 72dpi ở công nghệ thông thường tới 360dpi.

Về độ phân giải đã có hiệu quả lên đến 12 triệu pixels. Công nghệ tiên tiến này còn được xử lý một cách linh hoạt với những lô sản phẩm không được đồng nhất cũng sẽ có thiết kế được giống nhau và cũng lược giản được công đoạn thử mẫu và khắc con lăn, nhờ đó thời gian sản xuất giảm đi đáng kể.

Đối với nhà máy, việc sử dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất gạch kỹ thuật số giúp giảm được tồn khô nguyên vật liệu, giảm thấp được giá thành sản xuất của doanh nghiệp.

Với việc thiết kế sản xuất gạch granite kỹ thuật số luôn hướng đến thiên nhiên, mang đến những thiết kế đa sắc cho sản phẩm với hình ảnh sống động như chim muông, hoa lá, nhờ đó, đây có thể được coi là gạch màu giả đá mosaic với những màu sắc tươi tắn, tự nhiên.

Công nghệ in phun kỹ thuật số hiện đại giúp cho sản phẩm gạch granite kỹ thuật số được tạo ra có thiết kế tinh tế giống với những sản phẩm của tự nhiên, giúp không gian nào sử dụng sản phẩm cũng đạt được hiệu quả cao nhất.

Nhờ công nghệ tiên tiến hiện đại, gạch granite kỹ thuật số được tạo khắc phục được nhiều hạn chế của công nghệ in phun truyền thống để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.